Latest updated: March 5, 2016

บทที่ 4 นครหลวงสีแดงเข้ม ~เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน~
第4章 緋の帝都 ~夏至祭~

Walkthrough - บทสรุป

วันหนึ่ง เดือนกรกฎาคม ปีเจ็ดจรัส 1204
นครหลวงจักรวรรดิเฮมดัล (帝都ヘイムダル) ------<วังบาร์เฟลม> (バルフレイム宮)

พระราชฐาน วังบาร์เฟลม (皇城・バルフレイム宮)
รัฐบาลจักรวรรดิ ทำเนียบนายกรัฐมนตรี (帝国政府・宰相執務室)

- "ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์" (クレア憲兵大尉) รายงานถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ที่ราบสูงนอร์ดให้แก่ "ชายผมดำ" (黒髪の男性) แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงสงครามกับสาธารณรัฐคาลวาร์ดได้ แต่ก็ต้องยอมแลกเปลี่ยนด้วยการให้ข้อมูลเรื่องหน่วยทหารพรานที่ก่อเรื่องไปแทน ทั้งยังรู้สึกเสียดายที่ปล่อยให้พวกผู้ร้ายคนนึงที่น่าจะเป็นระดับผู้นำหนีไปได้ค่ะ

- ชายผมดำรู้สึกว่าฝ่ายที่ลงมือมีการวางแผนการมาเป็นอย่างดี พวกเขาก็ยิ่งต้องคิดการให้ละเอียดรอบคอบ และเมื่อใกล้จะถึง <เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน> แล้วแบบนี้ เขาจึงถามความเห็นจากร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ว่าควรจะให้ "พวกเด็ก ๆ" เคลื่อนไหวอย่างไร

ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ "------คิดว่าที่แน่นอนที่สุดคงเป็น <การประชุมการค้า> ในเดือนหน้าค่ะ ให้คุณเล็กเตอร์ไป "ตะวันออก" ให้มิเลียมจังไป "ตะวันตก" ส่วนนครหลวงจักรวรรดิให้ดิฉันรับผิดชอบ น่าจะเป็นการรับมือที่ดีที่สุด"
ชายผมดำ "หึหึ คิดเหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นก็ลงมือตามนั้น ฝากจัดการด้วยล่ะ"
ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ "รับทราบค่ะ .........หึหึ ท่านใจดีกับดิฉันเกินไปนะคะ การวิเคราะห์สถานการณ์และจัดวางกำลังพลในระดับนี้ ไม่ใช่ว่าเป็นการทดสอบที่ง่ายเกินไปหน่อยหรือคะ"
ชายผมดำ "ว่าไงนะ มันเป็นความจริงที่ได้ความสามารถของเธอช่วยอยู่แล้ว ทาง <เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน> ฝากให้เธอจัดการทั้งหมดแล้วกัน จะลองใช้ "พวกเขา" ทดสอบดูด้วยหรือไม่ก็แล้วแต่เธอนะ?"
ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ "เรื่องนั้น......"

- เสียงเคาะประตูดังขึ้น การสนทนาหยุดชะงักลงพร้อมกับ "ชายสวมแว่น" (眼鏡の男性) ท่าทางภูมิฐานเดินเข้ามา หลังจากทักทายกับร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ที่ไม่ได้พบกันมาเกือบ 2 เดือนตั้งแต่งานครบรอบที่จัดขึ้น ณ กรมการนครหลวงจักรวรรดิ (帝都庁) แล้ว แคลร์ก็ขอตัวไปก่อนค่ะ

- "หัวหน้า (筆頭) ของ "พวกเด็ก ๆ"...... ไม่คิดว่าจะเป็นที่หวาดกลัวของพวกกองกำลังประจำดินแดนในฐานะ <ไอซ์ เมเด้น (สตรีน้ำแข็ง)> (氷の乙女(アイスメイデン)) ไปได้เลยนะครับ" ชายสวมแว่นกล่าว

ชายผมดำ "หึ...... หัวหน้าอาจจะไม่ใช่เธอก็ได้ แต่ทุกคนรวมถึงเธอนั้นทำได้ดีมากกับการเป็นคู่มือพวกขุนนางใหญ่เหลี่ยมจัด...... เจ้าแรคคูนเฒ่า <สี่ตระกูลใหญ่> (四大名門)"
ชายสวมแว่น "......นั่นสิครับ ดูเหมือนว่าพวกเราเองก็ต้องเตรียมการให้พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดด้วยนะครับ"
ชายผมดำ "หึหึ...... พูดแบบนั้นช่วยได้มากเลย ผู้ว่าราชการนครหลวงเฮมดัล------ ท่านคาร์ล เรกนิทซ์"
ชายสวมแว่น "ทางกระผมต่างหาก...... นายกรัฐมนตรีแห่งรัฐบาลจักรวรรดิเอเรโบเนีย------ ท่านกีเรียส ออสบอร์น"

 


 

- ตัดมาที่อีกด้านหนึ่ง เสียงของ "ชายหนุ่มผมทอง" (金髪の青年) ที่ดูคุ้นหน้าคุ้นตาดังขึ้น ข้างกายเขานั้นมี "เด็กชายผมทอง" (金髪の少年) นั่งอยู่ตั้งใจฟังเรื่องราวเกี่ยวกับ <การประชุมการค้าเซมเรียตะวันตก> (西ゼムリア通商会議) อย่างตื่นเต้นค่ะ
(จากบทสนทนาตรงนี้ ทำให้ทราบว่า <การประชุมการค้าเซมเรียตะวันตก> (西ゼムリア通商会議) จะมีขึ้นในเดือนหน้า เป็นงานประชุมระหว่างประเทศครั้งแรกของทวีปเซมเรียตะวันตก นอกจากเรื่องเศรษฐกิจแล้ว ยังเป็นการประชุมหารือไปจนถึงเรื่องความปลอดภัยระหว่างประเทศด้วย ดังนั้น จึงมีผู้เข้าร่วมที่เป็นระดับผู้นำจากนานาประเทศ เช่น ประธานาธิบดีร็อคสมิธ (ロックスミス大統領) จากสาธารณรัฐคาลวาร์ด (カルバード共和国), แกรนด์ดยุคอัลเบิร์ต (アルバート大公) ประมุขแห่งอาณาจักรดยุคเรมิเฟเลีย (レミフェリア公国), มกุฎราชกุมารีคลอเดีย (クローディア王太女) ผู้แทนราชินีจากราชอาณาจักรลีเบร์ล (リベール王国), นายกเทศมนตรีคร้อยส์ (クロイス市長) พร้อมด้วยประธานสภาแม็กดูเวล (マクダエル議長) จากเขตปกครองตนเองครอสเบล (クロスベル自治州) อันเป็นสถานที่จัดงาน และตัวแทนจากเอเรโบเนียก็คือ นายกรัฐมนตรีออสบอร์น ตัวแทนจากคณะรัฐบาลจักรวรรดิและพระโอรสโอลิเวิร์ต ที่ต้องเดินทางไปร่วมประชุมในฐานะตัวแทนชั่วคราวของจักรพรรดิ เพื่อไปคานอำนาจระหว่างผู้ร่วมงานนั่นเองค่ะ คนน้องได้ฟังก็รู้สึกขายหน้าที่แม้แต่เรื่องแค่นี้ก็ไม่รู้ ยิ่งเมื่อเทียบกับเสด็จพี่แล้วตัวเองยังขาดการเรียนรู้ ความสามารถและไหวพริบก็ไม่ถึงขั้น รู้สึกกังวลว่าจะไม่สามารถสืบทอดตำแหน่งต่อจากเสด็จพ่อได้ คนพี่เลยยกตัวอย่างขององค์หญิงคลอเดียแห่งลีเบร์ลให้ฟังว่าเคยสับสนและลำบากใจที่จะสืบทอดตำแหน่งราชินีองค์ต่อไปเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็รับเอาความอ่อนหัดของตัวเองพร้อมกับก้าวต่อไปข้างหน้า ดังนั้น เขาจึงไม่คิดว่าน้องชายเขาจะทำไม่ได้ พร้อมกับแนะนำให้คนน้องลองคิ